Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Hướng dẫn uprom và root cho Lenovo K900

 Lenovo đã bắt đầu bán K900 ở Việt Nam, mình định dùng mặc định một thời gian xem thế nào rồi mới root máy, tuy nhiên cảm giác dùng Android mà không root nó cứ gò bó và khó chịu quá nên sau khi dùng vài ngày thì quyết định root ngay rồi làm gì thì làm. Như trong bài viết Tìm hiểu về root Android mình có đề cập là root máy chỉ đơn giản là chiếm quyền điều khiển OS mà thôi, nó không ảnh hưởng nhiều đến máy, chỉ khi nào bạn bắt đầu vọc sâu vào hệ thống hay sử dụng phần mềm can thiệp thì nó mới bắt đầu có tác dụng. Nói tóm lại là giờ đi tìm cách root chiếc Lenovo K900 này. Lenovo K900 sử dụng BXL hoàn toàn mới Intel Atom Z2580 siêu phân luồng, nếu nói về rom cook thì hiện tại gần như chơi có. Hiện có 2 topic có thể tham khảo để root K900 mà bạn có thể xem qua ở dưới đây:
XDA: Lenovo K900 [Discussion, Views, Google app support, root method, everything] lenovo-forums.ru (tiếng Nga) ( bài trên tinhte ) Bản thân mình chọn file root trong link thứ 2, tuy nhiên không làm như họ hướng dẫn , vì hướng dẫn trong này nói chúng ta cần cài khá nhiều thứ trên máy tính rồi mới bắt đầu root. thành thử mình chỉ lấy file của họ và thực hiện như dưới đây:

  Các bước Root Lenovo K900  

1 - tải về file rom ROW_0081_13062​0_full_root.ra​r ( nhấn vào đây để tải ). Rom này được cung cấp trong link thứ 2 như nói ở phần trên. Đây là bản rom 130620, đã được root sẵn.

2 - Giải nén ra được một thư mục tên là  ROW_0081_130620_full_root  , bạn đổi tên nó thành  sdfuse  .

3 - Cắm K900 vào máy tính và chọn chế độ mount thành USB, chép thư mục  sdfuse  vào usb k900 này.

4 - Ngắt kết nối K900 với máy tính và tắt máy đi (Nhấn giữ Power chọn Power off)

5 - Chuyển K900 về chế độ fastboot mode bằng cách  nhấn giữ phím Power và phím Tăng Volume cùng lúc  . Nhấn đến khi nào màn hình fastboot mode hiện ra thì thôi.

6 - Chọn vào  sdfuseupdate  - máy sẽ tự động quét file trong thư mục sdfuse và tự động update rom.


7 - Sau khi máy đã báo success thì bạn có thể chọn vào reboot và đợi máy khởi động lên. Sau đó tìm trong appdraw sẽ thấy superuser.

8 - Lúc thoạt đầu thì superuser chưa dùng được và bạn cần vào settings của superuser ->  Security ->   Automatic response , đánh dấu chọn vào Allow.  

9 - Tiếp theo chuyển qua tab  info  -> nhấn vào dòng  su binary  và chọn cho nó update.


10 - Done. Chúc bạn thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét