Sau chương trình đào tạo 4 năm, các tân cử nhân dinh dưỡng ngày mai sẽ có nhịp được làm việc trong rất nhiều các cơ sở như các Khoa Dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viên, trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế đề phòng, các cơ sở y tế có liên can đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm
Đồng thời, tập đòn còn mời các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực dinh dưỡng từ các nước như Nhật Bản, Úc để san sớt kinh nghiệm và trợ giúp trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình. Trương Chi. Kết quả ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã chiêu sinh được 46 sinh viên (chỉ tiêu tối đa các ngành đào tạo của trường là 50 sinh viên).
Trước thực trạng trên, từ năm 2012 trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Viện Dinh dưỡng, tập đoàn Ajinomoto đã nghiên cứu khai triển ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng với trông góp phần phát triển màng lưới cán bộ dinh dưỡng qua đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam. Ngay cả nhận thức của các cán bộ y tế về vai trò của dinh dưỡng lâm sàng cũng còn nhiều hạn chế
Bên cạnh đó, các sinh viên cũng có nhiều dịp để phát triển chuyên môn của mình với các chương trình đào tạo sau đại học trong nước và nước ngoài. Là ngành đào tạo còn mới mẻ nhưng ngành học đã lôi cuốn đông đảo thí sinh đăng kí dự thi.
Trong lễ khai học, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao 10 suất học bổng trước nhất cho các bạn tân sinh viên có điểm thi đầu vào xuất sắc nhất với tổng trị 45 triệu đồng nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần học tập cho các bạn sinh viên.
Hiện giờ, thực trạng dinh dưỡng ở Việt Nam còn nhiều vấn đề như tỷ lệ thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng cao, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng tiết chế cho các bệnh nhân điều trị trong bệnh viện.
Để phục vụ cho chương trình đào tạo, tập đoàn Ajinomoto hỗ trợ xây dựng một phòng thực hành dinh dưỡng, tiết chế với các thiết bị máy móc hiện đại tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên thực tập.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét